เตรียมช้อนมาแคะกัน กับ สูตร “ขนมครก” ชาววัง ขนมไทยรสชาติหวานมัน หน้ากะทิเยิ้ม ๆ เครื่องแน่น ๆ ที่หาไม่ได้จากร้านไหน ถ้าอยากได้ต้องทำเอง! ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบแป้งขนมครก 1. แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม 2. แป้งข้าวเหนียว 25 กรัม 3. หัวกะทิ 1 ½ ถ้วยตวง 4. น้ำร้อนจัด 1 ½ ถ้วยตวง 5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 6. เกลือ 1 ช้อนชา 7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทาเตาขนมครก) วัตถุดิบหน้าขนมครก 1. หัวกะทิ 1 ½ ถ้วยตวง 2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง 3. เกลือ 1 ช้อนชา 4. แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ 5. เครื่องโรยหน้าขนมครก (ต้นหอมซอย ข้าวโพด)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น